Làm đẹp

Bạn có thể giảm cân ngay cả khi vẫn ăn tinh bột?

Nhắc đến tinh bột nhiều người nghĩ ngay đến việc tăng cân. Tuy nhiên không phải loại tinh bột nào cũng là thủ phạm gây tăng cân. Sau đây là một số loại tinh bột giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Eo thon không cần thuốc giảm cân
Eo thon không cần thuốc giảm cân

Yến mạch

Yến mạch không chỉ là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả mà nó còn là nguyên liệu giảm cân tích cực. Mặc dù yến mạch là thực phẩm nhiều tinh bột nhưng nó vẫn được sử dụng để giảm cân hiệu quả. Vì tinh bột trong yến mạch là loại tinh bột tốt cho sức khoẻ, không hoà tan, khó chuyển thành chất béo, giàu chất xơ. Còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng yến mạch thay cơm. Chắc chắn chỉ sau một tháng bạn sẽ thấy cân nặng của cơ thể thay đổi bất ngờ.

Giảm cân ngay cả khi ăn tinh bột
Giảm cân ngay cả khi ăn tinh bột

Pasta làm từ lúa mỳ

Những loại đồ ăn làm từ lúa mỳ chứa nhiều chất xơ và được chế biến qua ít khâu, sẽ giúp bạn no lâu dù ăn ít. Lượng vitamin B dồi dào cũng là yếu tố để thúc đẩy hệ trao đổi chất của cơ thể

Bánh mì ngũ cốc

Khác với bánh mì thông thường, tinh bột trong bánh mì ngũ cốc là loại chuyển hoá chậm. Chính vì thế khi ăn loại bánh mì này bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, no lâu hơn, chứa nhiều chất xơ và protein.

Các loại đậu

Mặc dù đậu thuộc nhóm tinh bột nhưng lại chứa nhiều chất xơ, axit Folic, kali và magie. Các loại đậu này có thể hạ lượng đường trong máu, cải thiện mức cholesterol và bảo vệ đường ruột

Khoai lang

Chắc hẳn không ai còn xa lạ với khoai lang, loại thực phẩm thường xuyên được dùng trong giảm cân. Thành phần trong khoai lang là loại tinh bột khó hoà tan, khó chuyển hoá thành chất béo. Chính vì thế mà khoai lang trở thành thực phẩm giảm cân hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *