Làm đẹp

Mối liên hệ giữa giảm cân và rụng tóc ?

Rụng tóc (rụng tóc) có thể được trải nghiệm bởi nam giới hoặc phụ nữ, đặc biệt là khi họ già đi. Nhưng có thể giảm cân cũng khiến tóc bạn mỏng? Để hiểu mối liên hệ giữa giảm cânrụng tóc, thật hữu ích để hiểu tại sao rụng tóc xảy ra.

Rụng tóc
Rụng tóc

Vậy tại sao rụng tóc xảy ra? Có một số nguyên nhân phổ biến.

Di truyền

Bạn có thể đã nghe nói về chứng hói đầu ở nam giới , nhưng bạn có biết rằng phụ nữ cũng có thể gặp phải tình trạng này không? Hói đầu kiểu nữ có thể chạy trong các gia đình và nó trông hơi khác so với hói đầu kiểu nam. Phụ nữ thường gặp tình trạng trên đỉnh và đỉnh của da đầu. Phụ nữ thường mô tả nhìn thấy một phần mở rộng. Bạn có nhiều khả năng gặp phải chứng hói đầu ở phụ nữ nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh này.

Mối liên hệ giữa giảm cân và rụng tóc
Mối liên hệ giữa giảm cân và rụng tóc

Thay đổi nội tiết tố

Theo Viện Y tế Quốc gia, sự thay đổi nồng độ hormone của bạn có thể khiến tóc mỏng đi. Sự thay đổi nồng độ androgen của bạn có thể khiến tóc trên đầu của bạn mỏng đi và tóc trên khuôn mặt của bạn cảm thấy thô hơn. Bạn có thể nhận thấy những thay đổi trong thời kỳ mãn kinh.  Khoảng hai phần ba phụ nữ trải qua một số rụng tóc sau mãn kinh.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Sắt thấp có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc. Nếu bạn là người ăn chay, nếu bạn nặng hơn so với thời kỳ bình thường hoặc nếu bạn có tiền sử thiếu máu , bạn có thể bị rụng tóc do thiếu sắt . Một số phụ nữ dùng chất bổ sung sắt để đảo ngược tình trạng, nhưng không có bằng chứng để hỗ trợ hiệu quả của họ đối với rụng tóc.

Lượng protein thấp cũng có thể dẫn đến rụng tóc, theo một số chuyên gia. Và chế độ ăn kiêng rất ít calo , nói chung, không cung cấp đủ dinh dưỡng để cho phép cơ thể của bạn, bao gồm cả nang tóc của bạn hoạt động bình thường.

Dầu gội Thiên nhiên giúp giảm tóc gãy rụng
Dầu gội Thiên nhiên giúp giảm tóc gãy rụng

Căng thẳng về thể chất hoặc cảm xúc

Các chuyên gia sức khỏe của Harvard giải thích rằng việc bị rụng tóc không phải là bất thường khi bạn cũng gặp căng thẳng hoặc lo lắng bất thường. Giảm cân không chủ ý cũng có thể xảy ra trong thời gian căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần.

Bệnh tuyến giáp

Có một tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) là nguyên nhân của rụng tóc. Trên thực tế, bất kỳ bệnh nhân tuyến giáp nào cũng có thể bị rụng tóc . Bác sĩ của bạn có thể chạy các xét nghiệm thông thường để xem tuyến giáp của bạn có hoạt động tốt không.

Chị em mong ước có mái tóc khoẻ đẹp
Chị em mong ước có mái tóc khoẻ đẹp

Giảm cân, một mình, không có trong danh sách các nguyên nhân rụng tóc. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bị rụng tóc khi giảm cân. Ăn kiêng có thể rất căng thẳng, mệt mỏi và có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng dẫn đến rụng tóc. Và nhiều phụ nữ bị tăng cân khi có tuổi hoặc trong thời kỳ mãn kinh và có thể phải ăn kiêng. Sự kết hợp của các yếu tố có thể gây ra tóc của bạn để mỏng.

Làm gì khi rụng tóc?

Nếu bạn nhận thấy mô hình rụng tóc bất thường, hãy đi khám bác sĩ. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cho bạn biết nếu một tình trạng y tế liên quan có thể là nguyên nhân tiềm ẩn của những thay đổi đối với tóc của bạn. Nếu không, anh ấy hoặc cô ấy có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia dinh dưỡng hoặc một chuyên gia sức khỏe hành vi nếu vấn đề dinh dưỡng hoặc căng thẳng là nguyên nhân.

Eo thon không cần thuốc giảm cân
Eo thon không cần thuốc giảm cân

Bạn cũng có thể được giới thiệu đến một bác sĩ da liễu có thể chạy các xét nghiệm bổ sung để tìm hiểu lý do tại sao bạn có thể bị rụng tóc và những gì có thể được thực hiện về nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *